Công Tác Bảo Quản Đồ Dùng Đồ Chơi Của Trường mầm non Xuân Giang Đối với trẻ mầm non, đồ dùng đồ chơi là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của trẻ.

Thông qua đồ dùng đồ chơi trẻ có thể tìm tòi, khám phá, trẻ được thao tác với các đồ vật… qua đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Khi được thao tác với đồ dùng đồ chơi: cầm, nắn, sờ… giúp trẻ được phát triển thể chất về các vận động tinh. Bên cạnh đó, khi được tiếp xúc với các đồ dùng đồ chơi, trẻ cảm nhận được cái đẹp, tạo cho trẻ yêu thích và mong muốn tạo ra cái đẹp qua đó giúp trẻ phát triển thẩm mĩ một cách tốt nhất. Đồ dùng đồ chơi ngài trời thường chịu mưa chịu nắng quanh năm nên nhanh bị hư hỏng. Khi học sinh được nghỉ hè 3 tháng, các đồ dùng đồ chơi ngoài trời không còn được sử dụng, nếu không có kế hoạch bảo quản thì sẽ dễ bị hư hỏng. Hiểu được tầm quan trọng đó, ngay khi học sinh nghỉ học, Ban giám hiệu đã chỉ đạo kịp thời giáo viên lao động, thu dọn cất đồ dùng đồ chơi ngoài trời để tránh bị hư hỏng, các cô giáo tiến hành nhặt bóng ở nhà bóng để cất, cất các thảm cỏ trải ở dưới đồ chơi ngoài trời và đặc biệt sân bóng cỏ nhân tạo đã được dán keo, không thể mang cất được, các cô mua bạt trải che lại, lấy các vật nặng chèn lên tránh gió bay. Câu nói: “Khéo giữ hơn khéo sắm” thật đúng trong hoàn cảnh này. Với bàn tay đầy nhiệt huyết của các cô, đồ dùng đồ chơi Trường mầm non Xuân Giang được bền đẹp như mới, tuy đã được mua từ rất lâu.

Hình ảnh các cô giáo mầm non Xuân Giang che bạt sân bóng mi ni cỏ nhân tạo

Hình ảnh các cô cất cầu trượt Xuân Giang, ngày 18 tháng 05 năm 2021

Giáo viên: Phan Thị Phương – Trường mầm non Xuân Giang